Cách chọn chảo chống dính tốt – chảo chống dính CERAMIC

Cách chọn chảo chống dính tốt – chảo chống dính CERAMIC
Giữa vô vàn các loại chảo, xoong nồi như hiện nay thì việc lựa được 1 chiếc chảo chống dính tốt quả là khó với các chị em chưa có nhiều kinh nghiệm. Các loại chảo chống dính tốt nhất các bạn được nghe chắc cũng chỉ qua những lời giới thiệu của người bán hàng. Hoặc bạn đã từng nghe đến chảo chống dính ceramic – loại chảo cao cấp có nguồn gốc từ Mỹ. Hãy cùng bài viết dưới đây để thêm một số kinh nghiệm đi mua chảo và tìm hiểu rõ hơn về chảo ceramic nhé.

Tiêu chí chọn của một chiếc chảo chống dính tốt là gì?
• Tiêu chí đầu tiên là chiếc chảo phải có đáy phẳng. Vì khi chảo có đáy phẳng thì mới phân bố đều nhiệt khi nầu ăn, không bị cháy từng góc chảo.
• Chảo chống dính tốt phải là chiếc chảo có lòng mịn và tráng nhiều lớp chống dính. Vì khi bạn xoa tay vào trong lòng chảo, có cảm giác mịn thì chứng tỏ chiếc chảo được tráng lớp chống dính tốt.
• Chất chống dính trong chảo không chứa PTOA vì chất này không chịu được nhiệt độ cao, hay giải phóng chất độc ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Thường thì các chất chống dính được xuất sứ từ thiên nhiên là thân thiện với người sử dụng
• Dễ nhận ra nhất là chiếc chảo chống dính tốt thường dày và nặng hơn so với chiếc chảo thông thường vì nó được làm từ kim loại nguyên khối, và tráng nhiều lớp chống dính.

Nếu bạn hỏi chảo chống dính tốt nhất là chảo nào thì sẽ rất khó để đáp án cho bạn được đấy. Vì nó có rất nhiều yếu tố để có được sản phẩm như bạn mong muốn.
Chiếc chảo chống dính tốt nhất là đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của bạn, tuổi thọ sản phẩm bền lâu và phù hợp với túi tiền của bạn. Hiện nay có nhiều loại chảo chống dính nhập khẩu cũng mang đến cho các khách hàng những sản phẩm ưu việt, như một số loại chảo của Hàn Quốc có thể chịu được 18000 lần chà xát, hoặc chảo ceramic có thể chịu được nhiệt độ lên đến 345 độ c…. Vì thế trước khi đi mua thì bạn hãy xác định rõ ngân sách – mục đích sử dụng để có thể mua được sản phẩm đúng ý mình nhất nhé.
Nhiều người thường nghĩ chảo quá phổ biến rồi, chỉ cần mua 1 chiếc vừa tiền thôi, hỏng lại sắm cái mới, tại sao phải mua chảo nhập khẩu trong khi trong nước đầy hãng sản xuất chảo….. Nhưng các bạn đang hoàn toàn sai lầm nhé. Hãy cùng tìm hiểu sản phẩm chảo chống dính ceramic nhập khẩu Mỹ để xem chất lượng ra sao.
1. Chảo chống dính ceramic không chứa PTOA, trong khi nhiều loại chảo thông thường vẫn có chất này, khi đun ở nhiệt độ cao dễ giải phóng những chất độc hại dẫn đến ung thư….

2. Có khả năng chống bám bẩn cao từ trong ra đến bến ngoài chảo, khiến các chị em rất dễ chùi rửa.
3. Đáy chảo chống dính ceramic phẳng vì được làm từ 1 mảnh kim loại to, đáy phẳng truyền nhiệt đều, giữ nhiệt tốt.
4. Được kết hợp từ các chất hữu cơ và vô cơ rất lành tính cho người sử dụng, tuổi thọ sản phẩm cao.
5. Chảo chống dính ceramic thường nặng hơn những chảo khác, được tráng nhiều lớp chống dính hơn. Dẫn đến giá thành cao hơn so với các chảo khác.

Rất nhiều đặc điểm để các bạn phân biệt được chảo chống dính tốt hơn so với các loại khác, nhưng để chọn được 1 chiếc chảo chống dính tốt nhất thì nên cân nhắc cả mục đích sử dụng của mình nhé.  Nếu có điều kiện hơn hãy thử 1 lần sử dụng chảo chống dính ceramic nhé, bạn sẽ rất ưng ý đấy.

Nguồn:   http://www.khodogiadung.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *