Mẹo để nhận biết chảo chống dính loại nào tốt và cao cấp

Mẹo để nhận biết chảo chống dính loại nào tốt và cao cấp

Trong các bếp ăn giờ đây chảo là thứ không thể thiếu để chế biến được những món ăn ngon và hấp dẫn. Nhưng các bạn đã biết cách để biết chảo chống dính loại nào tốt chưa? Trong khi trên thị trường có rất nhiều loại chảo chống dính cao cấp. Hãy cùng tìm ra loại chảo chống dính tốt cho gia đình bạn nhé.

Cách nhận biết chảo chống dính loại nào tốt? Thường thì các chị em nội trợ sẽ không biết cách chọn mua, hoặc kinh nghiệm chỉ là những lời truyền tai nhau, thông qua những người bán hàng giới thiệu. Nhưng chắc chắn không ít lần các bạn đã mua phải những chiếc chảo chất lượng kém. Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ đưa ra một số mẹo để các bạn nhận biết chảo chống dính tốt.

Đầu tiên phải kể đến là chất liệu chảo để biết chảo chống dính loại nào tốt : Do có nhiều nhà sản xuất nên chảo chống dính được sản xuất từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Ví dụ như chảo gang có khả năng giữ nhiệt cao, nhưng khi chọn mua chảo gang thì các bạn nên chọn các loại chảo nặng sễ tốt hơn. Chảo nhôm bọc sứ thì mỏng hơn,  độ chống dính không cao nhưng phân bố đều nhiệt, chảo nhôm a nốt rất phù hợp cho gia đình vì nó nhẹ, bền có tác dụng nhiệt nhanh…
Chất liệu làm chảo chỉ là 1 phần, phần quan trọng nữa là lớp phủ chống dính. Các bạn có thể chọn 1 số loại sau :
• Chảo sơn phủ cát bên ngoài và bên trong là 2 lớp chống dính có thể chịu nhiệt đến 500 độ C
• Chảo chống dính đá hoa cương : được làm từ chất liệu men, đá, có 5 lớp phủ chống dính.
• Chảo Lock Lock : được làm từ Aluminum nhẹ và được bọc lớp Silicone
• Chảo chống dính ceramic : Lớp chống dính có tuổi thọ 3 đến 5 năm

Chọn loại đáy chảo : có 3 loại đáy là đúc nguyên khối – đáy liền – đáy gắn. Trong đó chảo có đáy đúc nguyên khối là loại chảo cao cấp, tuy mẫu mã không đẹp nhưng độ bền cao. Đáy liền là những loại chảo được làm hoàn toàn bằng inox và có đáy rất phẳng. Đáy gắn thường được làm cho mẫu chảo giá rẻ, có mẫu mã đẹp mắt nhưng chất lượng không được tốt như 2 loại trên. Qua đây thì các bạn cũng có thể xem đáy chảo để nhận biết chảo chống dính loại nào tốt nhé.
Chảo chống dính cao cấp : có rất nhiều loại cả trong nước lẫn nhập khẩu, nhưng giá thành của những loại này thường đắt hơn nhiều so với những loại khác. Vì chất liệu làm ra chảo thường là những nguyên liệu cao cấp, có nguồn gốc từ thiên nhiên, thân thiện và an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra chảo chống dính cao cấp còn phụ thuộc vào chất liệu phủ chống dính nữa, thường là chất liệu ceramic là tốt nhất thị trường hiện nay, ngoài ra còn có bọc sứ từ thiên nhiên nữa. Vừa an toàn cho người sử dụng, chịu được nhiệt độ cao mà tuổi thọ sản phẩm lại cao.
Loại chảo chống dính cao cấp hoàn toàn được sản xuất đáy đúc bằng 1 màng kim loại từ thành chảo đến đáy chảo, điều này khiến chảo khá nặng.
Một chiếc chảo chống dính tốt được kết hợp từ nhiều yếu tố, như : chất liệu làm chảo – chất liệu của lớp chống dính – khả năng chịu nhiệt – giá thành…. quan trọng nữa là khi bạn sử dụng việc bảo quản cũng rất quan trọng, nếu bảo quản không đúng cách thường dẫn đến hỏng chảo và ảnh hưởng đến chính sức khỏe gia đình bạn.

Tham khảo bài viết này để nhận biết chuẩn hơn chảo chống dính loại nào tốt khi đi mua nhé. Nếu có điều kiện thì đừng tiếc tiền mà hãy chọn mua 1 chiếc chảo chống dính cao cấp, và chọn chảo đúng mục đích sử dụng – bảo quản đúng cách để có 1 chiếc chảo chống dính tốt nhất ở nhà bạn nhé.

Nguồn:  http://www.khodogiadung.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *